Viêm nhiễm phụ khoa kéo dài nguy hiểm như thế nào?

Viêm nhiễm phụ khoa kéo dài nguy hiểm như thế nào?
5 (100%) 2 votes
Share Button

Viêm nhiễm phụ khoa kéo dài sẽ khiến viêm nhiễm lây lan sang các cơ quan lân cận, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng mang thai và thậm chí còn có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Vậy tại sao viêm nhiễm phụ khoa tái phát và phải làm như thế nào để điều trị dứt điểm?

Nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa kéo dài

Nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa kéo dài

Nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa kéo dài

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa được hình thành khi vi khuẩn, vi nấm… bị biến đổi do tác nhân bên ngoài đưa vào hoặc do thay đổi môi trường âm đạo khiến các tác nhân gây bệnh có điều kiện hoạt động. Viêm nhiễm phụ khoa kéo dài tức là bệnh thường xuyên lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Tuy nhiên, chị em cần tìm hiểu xem bệnh tái phát hay là tái nhiễm để có hướng tìm và điều trị các yếu tố thuận lợi sinh bệnh hay điều trị bạn tình, dùng các biện pháp hàng rào để chống lại việc lây bệnh qua đường tình dục kết hợp cùng cân bằng pH âm đạo.

Nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa kéo dài chủ yếu do:

Vi khuẩn, vi nấm có lợi bị tiêu diệt

Một số trường hợp, sử dụng các thuốc đặc trị viêm phụ khoa để tiêu diệt tác nhân gây bệnh nhưng cũng đồng thời diệt luôn cả vi khuẩn, vi nấm có lợi và khiến pH âm đạo bị thay đổi. Điều này chính là cơ hội để tác nhân gây bệnh xâm nhập. Với những trường hợp này, nếu lượng vi khuẩn, vi nấm có lợi đã bị diệt đi không được bổ sung trở lại, viêm nhiễm phụ khoa sẽ tái phát tạo nên vòng luẩn quẩn khiến bệnh không được điều trị dứt điểm.

Điều trị không đúng cách

Việc điều trị viêm nhiễm phụ khoa cần căn cứ trên căn nguyên gây bệnh để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Nhiều chị em do tâm lí e ngại khám chữa bệnh mà tự ý mua thuốc điều trị tại nhà nên điều trị không đúng hướng, bệnh không được chữa trị tận gốc nên chỉ cần có cơ hội sẽ tái phát trở lại. Thêm vào đó, nhiều chị em sau khi đã tiến hành điều trị, khi thấy triệu chứng bệnh thuyên giảm liền tự ý ngưng điều trị nên mầm bệnh vẫn còn và vẫn có nguy cơ trở lại gây viêm nhiễm phụ khoa kéo dài.

Nhờn thuốc

Tự ý thường xuyên mua thuốc điều trị tại nhà trong khi nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa của mỗi lần trở lại không giống nhau hoặc tác nhân gây bệnh đã kháng thuốc khiến cho việc chữa trị không đạt được kết quả triệt để.

Lây nhiễm từ bạn tình

Các loại vi khuẩn, vi nấm, tạp trùng, lậu cầu… cư trú rất lâu trong bộ phận sinh dục nam, nếu không điều trị kết hợp cùng bạn tình thì dù đã điều trị khỏi bệnh vẫn có thể tái phát do lây nhiễm qua sinh hoạt tình dục.

Vệ sinh kém

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hoặc không đúng cách cũng là yếu tố đề bệnh quay trở lại.

Cần làm gì khi bị viêm nhiễm phụ khoa kéo dài?

Viêm nhiễm phụ khoa kéo dài phải làm sao?

Viêm nhiễm phụ khoa kéo dài phải làm sao?

Muốn tránh tình trạng viêm nhiễm phụ khoa kéo dài chị em cần phải loại bỏ những nguyên nhân đã nói đến trên đây. Bên cạnh đó, chị em cũng cần lưu ý thực hiện những nguyên tắc sau:

– Sớm phát hiện và kịp thời đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tìm nguyên nhân gây bệnh và điều trị bằng phương pháp thích hợp nhằm đẩy lùi bệnh triệt để.

– Tuân thủ đúng phác đồ điều trị do bác sĩ đưa ra đồng thời kết hợp điều trị cả bạn tình để tránh tình trạng lây bệnh trở lại sau khi đã được điều trị khỏi.

 – Luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng cách thường xuyên thay đồ lót, dùng dung dịch vệ sinh vùng kín có độ pH phù hợp và chỉ sử dùng khi thật sự cần thiết, 4 – 6 tiếng thay băng vệ sinh 1 lần…

– Duy trì lối sống, chế độ làm việc – sinh hoạt – nghỉ ngơi khoa học và lành mạnh đồng thời tăng cường luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể để có sức chống lại các tác nhân gây bệnh.

– Bổ sung lượng vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt do dùng kháng sinh đặc trị hoặc do các nguyên nhân khác trong đó chú ý bổ sung Immune-Gamma bởi đây là dưỡng chất quan trọng giúp bổ sung hệ vi khuẩn có lợi cho cơ thể.

Chuyên gia phụ khoa của phòng khám Đông Phương chia sẻ, viêm nhiễm phụ khoa kéo dài ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em vì vi khuẩn của bệnh có xu hướng lan từ dưới lên trên, nếu lan đến vòi trứng gây viêm tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Trường hợp viêm nhiễm phụ khoa kéo dài ở những người mắc polyp hay lộ tuyến thậm chí còn có nguy cơ làm xuất hiện những tế bào tiền ung thư đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Chính vì thế chị em cần có biện pháp chủ động phòng tránh căn bệnh này. Một khi đã mắc bệnh cần nghiêm túc điều trị đúng phác đồ để nhanh chóng chữa trị tận gốc, tránh tạo cơ hội cho bệnh tái phát nhiều lần.

Phòng khám phụ khoa Đông Phương hiện đang được rất nhiều chị em tin tưởng trong việc khám chữa bệnh lí phụ khoa bởi sở hữu nhiều thế mạnh như: đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, thiết bị y tế đạt chuẩn của Bộ y tế, phương pháp chữa trị tiên tiến… Khi cần tìm hiểu thêm về hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa kéo dài, chị em có thể đến trực tiếp phòng khám Đông Phương hoặc liên hệ trực tuyến với chuyên gia để được tư vấn và giải đáp miễn phí.