Tháo vòng tránh thai sau bao lâu kinh nguyệt trở lại?

Tháo vòng tránh thai sau bao lâu kinh nguyệt trở lại?
4 (80%) 1 vote
Share Button

Tháo vòng tránh thai sau bao lâu kinh nguyệt trở lại? Nhiều chị em nghĩ rằng tháo vòng sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên việc ảnh hưởng này không nhiều, chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau đây các bác sĩ phòng khám phụ khoa Đông Phương sẽ giải thích.

Tháo vòng tránh thai sau bao lâu kinh nguyệt trở lại?

tháo vòng

Tháo vòng sau bao lâu thì có kinh trở lại

Trả lời chị em về vấn đề này, các bác sĩ phòng khám phụ khoa Đông Phương cho hay: “Thực chất khi đặt vòng hay tháo vòng rất ít khi làm trễ kinh mà thường xảy ra lượng kinh nguyệt ra nhiều hay ra ít. Đặt vòng tránh thai có hiệu quả lâu dài 5-10 năm. Đây là khoảng thời gian vòng đã ổn định trong tử cung và tử cung cũng đã quen với sự tồn tại của vòng tránh thai trong đó. Nên khi tháo ra cũng có một số biểu hiện khác thường như chị em có cảm giác hụt hẫng hay tinh thần không thoải mái. Chị em cũng có thể chảy máu âm đạo, thay đổi hormone nên cảm giác khó chịu trong người. Đây là với những trường hợp tháo vòng tránh thai đúng thời điểm”.

Ở một số trường hợp do để vòng tránh thai quá hạn, chất lượng vòng không được tốt nên khi tháo thủ thuật không khéo léo việc lấy vòng gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy mà có thể gây tổn thương niêm mạc lòng tử cung, cổ tử cung, chảy máu âm đạo, chị em có thể thấy hiện tượng máu ra nhiều trong khoảng 3-4 ngày như một chu kỳ kinh nguyệt.

Việc tháo vòng không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt nhưng có thể gây chảy máu âm đạo ít hay nhiều. Nếu sau khi tháo vòng mà có hiện tượng chảy máu kéo dài, khí hư bất thường thì chị em nên đến cơ sở ý tế để khám, siêu âm vùng bụng xem có sót mảnh vòng hay có thể bị tổn thương tử cung nặng hoặc viêm phụ khoa hay không kịp thời xử lí, tránh xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

Một số trường hợp hãn hữu, tháo vòng có thể gây nên trễ kinh nguyệt kéo dài hơn 10 ngày, cùng với biểu hiện tức ngực, buồn nôn, tụt huyết áp thì nên đến cơ sở đã tháo vòng khám để bác sĩ kiểm tra có thể là do thủ thuật không tốt, hoặc các phương tiện không đảm bảo vệ sinh.

Bình thường nếu thủ thuật tháo vòng tránh thai an toàn, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ ổn định, trở lại bình thường trong vòng 2-3 tháng. Đây là khoảng thời gian được đánh giá và lấy ở mức chuẩn nhất. Ngoài ra còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người mà lượng kinh nguyệt và chu kỳ có biến đổi hay không.

Tại phòng khám phụ khoa Đông Phương – một trong những địa chỉ khám chữa phụ khoa tốt nhất ở hà nội với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tình, chu đáo, với trang thiết bị y tế hiện đại, thực hiện đặt vòng, tháo vòng tránh thai và các biện pháp kế hoạch hóa gia đình khác an toàn, ít đau, không xảy ra biến chứng, tuân thủ quy trình nghiêm ngặt.