Chữa khí hư có mùi hôi hiệu quả bằng Đông y

Chữa khí hư có mùi hôi hiệu quả bằng Đông y
Đánh giá bài việt
Share Button

Ra khí hư có mùi hôi là tình trạng mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Sự thay đổi bất thường này chứng tỏ rằng chị em đang gặp một vấn đề nào đó về sức khỏe sinh sản. Do đó, khi phát hiện khí hư bất thường, chị em cần ngay lập tức đi thăm khám để phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị kịp thời, tránh mọi rủi ro có thể gặp phải. Chữa khí hư có mùi hôi bằng cách nào? Bài viết sẽ giới thiệu một số phương pháp chữa khí hư có mùi hôi bằng Đông y hiệu quả.

Ra khí hư có mùi hôi chữa bằng cách nào?

Cách chữa khí hư có mùi hôi bằng Đông y từ gà hầm

Cách chữa khí hư có mùi hôi bằng Đông y từ gà hầm

Theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa Đông Phương cho hay: Nếu bệnh khí hư có mùi hôi được phát hiện sớm thì rất dễ điều trị, chị em có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày một số món ăn dưới đây sẽ giúp đẩy lùi bệnh khí hư ở thể nhẹ.

Chữa khí hư có mùi hôi với thịt trai nấu lá hẹ

Nguyên liệu: Thịt trai 15 g, lá hẹ 15 g, một chút rượu nếp

Dùng rượu rửa sạch thịt trai, sau đó, cho vào cùng lá hẹ và nấu chín, ăn mỗi ngày 1 lần, liên tục trong 1 tuần, bệnh khí hư hôi sẽ thuyên giảm rõ rệt. Tiếp tục dùng đến khi bệnh được điều trị dứt điểm thì thôi.

Chữa khí hư có mùi hôi bằng canh tủy bò sống và dấm

Lấy tủy bò sống 250 g cho vào một nồi nước, đun to lửa cho sôi, rồi hạ nhỏ lửa tiếp tục hầm trong 1-2 giờ, trước khi tắt bếp cho thêm 10 g giấm. Ăn món ăn này thường xuyên, mỗi ngày 1 lần cho đến khi khỏi bệnh.

Canh thịt lợn nấu với hoa mào gà chữa khí hư có mùi hôi

Nguyên liệu: Thịt nạc thăn 100g, hoa mào gà 30g, bạch quả 10 quả, kim anh tử 15g, nước và gia vị

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn, hoa mào gà, bạch quả, kim anh tử rửa sạch, bọc vào túi vải rồi buộc kín, sau đó, đem đun với nước trong vòng 30 phút, rồi bắc ra gạn lấy nước trong.

Sau đó, cho thịt lợn vào nước đun tới lúc thịt chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Ăn cả cái lẫn nước, liên tục trong 5 ngày, mỗi ngày 1 lần

Món canh thịt lợn này có tác dụng lợi thấp, thanh nhiệt chữa khí hư ra nhiều và có mùi hôi.

Cách điều trị khí hư có mùi hôi với gà đen hầm hoàng kỳ

Nguyên liệu: Gà đen 1 con, hoàng kỳ 60g, gừng, nước, gia vị…

Gà làm sạch lông, bỏ hết nội tạng rồi rửa sạch. Hoàng kỳ rửa sạch, thái miếng nhỏ để nhồi vào bụng gà rồi khâu chặt lại.

Sau đó, đem gà hấp cách thủy, rải đều gừng lên trên thân gà.

Cách 1 ngày ăn một con, kiên trì thực hiện trong một tuần sẽ điều trị dứt điểm bệnh ra khí hư có mùi hôi.

Món ăn này chữa suy nhược thần kinh, tiêu chảy, băng huyết, rong kinh nguyệt, người mệt mỏi do bệnh khí hư gây nên.

Cách chữa khí hư có mùi hôi bằng cháo gạo nếp, hạt sen

Nguyên liệu: Gạo nếp 100g, hạt sen 50g, lá sen tươi 50g, đường trắng, nước, gia vị đủ dùng.

Hạt sen bỏ màng và tâm, lá sen rửa sạch, gạo nếp vo sạch.

Lấy lá sen, gói hạt sen vào buộc chặt, đun với nước trong khoảng 30 phút, gạn lấy nước trong. Tiếp đó, cho hạt sen và gạo nếp vào nồi nước thuốc vừa gạn, đun nhừ thành cháo, thêm đường vào và tắt bếp.

Mỗi ngày ăn món cháo này 1 lần vào buổi sáng sớm, liên tục trong 4 ngày. Món cháo có tác dụng ngăn khí hư ra nhiều có mùi hôi, chữa rong kinh, đại tiện ra máu…

Trên đây là các món ăn đơn giản điều trị ra khí hư có mùi hôi, nếu bệnh của chị em ở thể nhẹ thì có thể áp dụng chữa trị mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu bệnh đã nặng thì cần phải đi thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và hướng điều trị thích hợp.