Phương pháp điều trị viêm buồng trứng hiệu quả

Phương pháp điều trị viêm buồng trứng hiệu quả
Đánh giá bài việt
Share Button

Điều trị viêm buồng trứng bằng cách nào cho hiệu quả nhất hiện nay? Sau đây là hướng dẫn của bác sĩ phòng khám phụ khoa Đông Phương về phương pháp điều trị viêm buồng trứng ở phụ nữ hiệu quả, nhanh chóng kịp thời và tránh được lây lan sang các bệnh khác.

Phương pháp điều trị viêm buồng trứng

Điều trị viêm buồng trứng như thế nào?

Điều trị viêm buồng trứng như thế nào?

Điều trị bằng thuốc là phương pháp điều trị viêm buồng trứng chính hiện nay

 • Ở giai đoạn cấp tính thì điều trị bằng thuốc kháng sinh, nếu có nuôi cấy dịch chích hoặc dịch mủ thì việc dùng thuốc kháng sinh đem lại hiệu quả càng tốt
 • Nếu xung quanh buồng trứng dính hoặc ống dẫn trứng bị thắt lại, lúc này cần dùng đến thủ thuật tách dính nội soi khoang bụng.
 • Theo các chuyên gia phụ khoa của phòng khám Đông phương thì sau khi tiến hành thuật phân tách dính nội soi gỡ phần kết dính của buồng trứng trong khoang bụng thì phải truyền phân tử 500ml dextran sẽ đem lại hiệu quả sẽ tốt hơn.

Trường hợp nếu điều trị viêm buồng trứng nếu bị sưng mủ buồng trứng hoặc ống dẫn trứng, thì sau khi điều trị thuốc kháng sinh sẽ đem lại hiệu quả không tốt lắm, thì lúc này cần điều trị bằng phương pháp tiểu phẫu để cắt bỏ phần phụ bị bệnh, cần chăm sóc tốt phần phụ khỏe mạnh, để có thể giữ được chức năng sinh sản. Phương pháp tiểu phẫu này là thủ thuật giúp bảo vệ chức năng sinh sản của người bệnh.

Một số chú ý về viêm buồng trứng

Chứng viêm làm ảnh hưởng đến ống dẫn trứng, kéo theo là viêm buồng trứng, do ống dẫn trứng và buồng trứng cùng bị viêm nên gọi là viêm buồng trứng ống dẫn trứng, còn gọi là viêm phần phụ.

 • Bệnh này phát sinh nhiều ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.
 • Bệnh chia thành viêm cấp tính và mãn tính, biểu hiện lâm sàng chủ yếu của bệnh là sốt cao (trên 40℃), ớn lạnh, 2 bên bụng dưới đau dữ dội, bụng chướng, khí hư ra nhiều, mệt mỏi, không muốn ăn, có lúc táo bón, tiểu đau, mãn tính bụng đau chướng, xương cùng đau mỏi, cảm giác sệ xuống, kinh nguyệt có trước, lượng kinh nhiều, đau bụng kinh, vô sinh, quan hệ đau, mệt mỏi.
 • Những người mãn tính thường chuyển từ viêm buồng trứng cấp tính mà thành, người bệnh mãn tính thường kéo dài không khỏi, lúc lao lực dễ tái phát cấp tính, ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Tây y cho rằng phát bệnh viêm buồng trứng là do viêm nhiễm trong kì kinh, sau khi sảy hoặc phá thai, hoặc chứng viêm ở cơ quan xung quanh buồng trứng gây ra.
 • Chẩn đoán bệnh này cần căn cứ vào lịch sử bệnh, nắm được gần đây có sinh con hoặc sảy phá thai hoặc tiến hành các thủ thuật khoang tử cung khác hay không, hoặc quan hệ trong kì kinh, sau đó căn cứ vào triệu chứng như sốt, đau bụng, khí hư ra nhiều, kinh nguyệt không đều, đồng thời kiểm tra phụ khoa để chẩn đoán tử cung có tăng kích cỡ, ấn có đau, phần phụ dày lên, có cục không.
 • Khi kiểm tra xét nghiệm viêm phần phụ cấp tính, bạch cầu tăng, tế bào trung tính tăng, tụ máu thành cục đều là các chẩn đoán hỗ trợ.
 • Tây y đối với việc điều trị bệnh này dùng sulfonamides và thuốc kháng sinh, lúc cần thiết điều trị bằng hoocmon.
 • Đối với người bệnh viêm buồng trứng mãn tính có tích mủ ống dẫn trứng, hoặc tích mủ ống dẫn trứng buồng trứng do dễ tái phát cấp tính, nên điều trị viêm buồng trứng bằng thủ thuật.

Bệnh này đông y cho là phạm trù “khí hư, đau bụng kinh, sốt”. Đông y cho rằng bị nhiễm tà, thấp nhiệt kết, dinh dưỡng và chức năng bảo vệ không cân bằng, khí huyết tụ dẫn đến sốt, đau bụng, khí hư ra nhiều.

Trên đây là các chia sẻ về cách điều trị viêm buồng trứng của chuyên gia phòng khám Đông Phương. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline: 0988 111 497 để được tư vấn và giải đáp.