Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Có để lại sẹo không?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Có để lại sẹo không?
Đánh giá bài việt
Share Button

Một trong những biện pháp điều trị bệnh sùi mào gà được nhiều người lựa chọn là đốt sùi mào gà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ các kiến thức cũng như hiểu về phương pháp này. Nhiều câu hỏi như “đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?”, “đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?”… vẫn là những điều khiến nhiều người thắc mắc.

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Hiện nay có nhiều biện pháp đốt sùi mào gà khác nhau, như đốt điện sùi mào gà, đốt laser hay áp lạnh… Tùy theo tình hình cụ thể của từng trường hợp bệnh nhân, bác sỹ sẽ chỉ định biện pháp đốt hiệu quả và phù hợp.

Nhiều người thường thắc mắc không biết đốt sùi mào gà có đau không hay đốt sùi mào gà có để lại sẹo không. Để tìm lời giải đáp, trước tiên bạn đọc hãy theo dõi những phân tích dưới đây.

Với biện pháp đốt sùi mào gà bằng laser

Đốt sùi mào gà bằng laser chỉ phù hợp với các trường hợp mà vùng nổi sùi độc lập, có kích thước lớn.

Phương pháp loại bỏ các u sùi trên da một cách triệt để nên hạn chế khả năng tái phát. Tuy nhiên lại khiến bề mặt da tiến hành đốt khó hồi phục và dễ bị viêm.

Với biện pháp đốt sùi mào gà bằng điện

Phương pháo loại trừ các u sùi bằng cách lợi dụng sức nóng của dòng điện cao tầng.

Biện pháp đốt điện trực tiếp loại bỏ các thể sùi khô và cho hiệu quả rõ ràng nhưng rất lâu để phục hồi vùng bị tổn thương.

Với biện pháp áp lạnh bằng nitơ lỏng

Nguyên lý hoạt động của biện pháp này là làm khô vùng da tổn thương bằng cách đông lạnh bằng nitơ lạnh hoặc cacbondioxit, giúp tổn thương nhanh lành lại.

Phương pháp cho hiệu quả khá cao và ít để lại sẹo nhất nhưng có thể gây đau cho bệnh nhân.

Từ những thông tin trên có thể thấy rằng phương pháp đốt sùi mào gà có khả năng giải quyết nhanh chóng vùng tổn thương và cho hiệu quả khá cao, song nó cũng tồn tại nhiều hạn chế nhất định.

Đốt sùi mào gà có đau không? Phương pháp có thể gây đau đớn cho người bệnh, tuy nhiên mức độ đau đớn như thế nào còn phụ thuộc vào biện pháp đốt mà người bệnh lựa chọn. Ví dụ như đốt sùi mào gà bằng laser sẽ ít đau hơn so với đốt điện.

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không? Đây là một trong những hạn chế của phương pháp đốt sùi mào gà mà các bác sỹ không thể ngăn chặn trước được.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Các phương pháp đốt sùi mào gà còn tồn tại nhiều điểm hạn chế, do đó vấn đề đốt sùi mào bao lâu thì khỏi rất khó để có thể xác định bằng một con số cụ thể.

Vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thể trạng cơ địa bệnh nhân, tình hình biến chuyển của bệnh, tay nghề bác sỹ thực hiện….

Nếu như thành công trong việc điều trị bằng phương pháp đốt thì ít nhất người bệnh phải mất khoảng 10 – 15 ngày để cho vùng đốt được phục hồi lại, nhiều trường hợp còn lâu hơn.

Người bệnh cũng cần lưu ý tuân thủ tuyệt đối những chỉ dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc vùng sùi sau điều trị trong thời gian này để hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Tuy nhiên, một vấn đề cần lưu ý rằng các biện pháp đốt sùi mào gà chỉ có thể tiêu triệt được phần mụn sùi nằm trên bề mặt da, còn bản chất virus HPV vẫn tồn tại bên trong các lớp da, niêm mạc cũng như bán niêm mạc.

Hơn nữa, do các tế bào chứa virus luôn được nuôi dưỡng bằng các mạch máu, các tế bào cũng luôn được tái tạo, tạo điều kiện để virus tăng sinh liên tục. Do đó, biện pháp đốt sùi mào bao lâu thì khỏi đi nữa cũng không thể tiêu diệt hoàn toàn virus trong cơ thể.

Đốt sùi mào gà ở đâu?

Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội khó điều trị dứt điểm và rất dễ tái phát. Vì vậy, câu hỏi lớn nhất khi chẳng may mắc phải căn bệnh nguy hiểm này chính là nên đốt sùi mào gà ở đâu an toàn, hiệu quả và hạn chế tối đa các biến chứng.

Sự “sai lầm” trong việc lựa chọn địa chỉ đốt sùi mào gà có thể dẫn đến những sai sót trong việc thăm khám và điều trị bệnh, từ đó dẫn đến những biến chứng nguy hiểm ngoài mong muốn.

Theo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Đông Phương, khi tìm kiếm đốt sùi mào gà ở đâu, chị em cần căn cứ vào những tiêu chí cụ thể như:

–  Lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa sẽ tốt hơn những phòng khám đa khoa chung chung;

–  Lựa chọn cơ sở y tế hội tụ đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề;

–  Lựa chọn cơ sở y tế đảm bảo các yếu tố về cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị, máy móc phục vụ quá trình thăm khám và điều trị;

–  Lựa chọn cơ sở y tế áp dụng biện pháp điều trị sùi mào gà hiện đại nhất để đem đến hiệu quả cao hơn, đồng thời khắc phục được những hạn chế của phương pháp cũ;

–  Lựa chọn cơ sở y tế đem đến những dịch vụ chuyên nghiệp, minh bạch về chi phí…

Nếu xét các tiêu chí như trên để lựa chọn đốt sùi mào gà ở đâu thì hiện nay phòng khám Đông Phương là một địa chỉ tin cậy được nhiều chị em lựa chọn với những vượt trội cả về cơ sở vật chất lẫn con người.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã mang đến những thông tin giúp bạn đọc hiểu thêm về phương pháp đốt sùi mào gà. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại câu hỏi tại mục “Bác sỹ trực tuyến” để được tư vấn cụ thể hơn.