Chảy máu sau khi đốt sùi mào gà có nguy hiểm không?

Chảy máu sau khi đốt sùi mào gà có nguy hiểm không?
Đánh giá bài việt
Share Button

“Bác sỹ ơi! Em mới đi khám và phát hiện lây bệnh sùi mào gà từ bạn trai. Em cũng đã tiến hành điều trị và được chỉ định thêm thuốc về nhà để uống. Nhưng mà không rõ vì lý do gì mà hôm sau em thấy có hiện tượng chảy máu sau khi đốt sùi mào gà. Em sợ lắm bác sỹ ơi. Liệu bị chảy máu sau khi đốt sùi mào gà có nguy hiểm không ạ? Mong bác sỹ tư vấn trả lời sớm giúp em ạ!”.

<T. Dương – Hà Nam>

Trả lời:

Chào bạn!

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm những lo lắng và băn khoăn của mình đến các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám Đông Phương.

Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp thông qua các nội dung ở bài viết dưới đây.

Các phương pháp chữa sùi mào gà bằng đốt

Các phương pháp chữa sùi mào gà bằng đốt

Các phương pháp chữa sùi mào gà bằng đốt

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua con đường quan hệ tình dục phổ biến và nguy hiểm nhất hiện nay.

Với sự phát triển của khoa học hiện đại ngày này càng có nhiều phương pháp mới điều trị căn bệnh này, song phương pháp đốt sùi mào gà vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên phương pháp này vẫn có thể gây ra những biến chứng không mong muốn như gây đau hoặc gây chảy máu sau khi thực hiện quá trình điều trị. Tùy phương pháp đốt mà có thể gây ra mức độ đau đớn hoặc chảy máu sau khi đốt sùi mào gà khác nhau.

Phương pháp đốt điện

Phương pháp sử dụng sức nóng của dòng điện cao tần để tiêu diệt các nốt u sùi bằng cách tác động trực tiếp lên vùng bệnh.

Phương pháp cho hiệu quả nhanh chóng và rất rõ rệt song vẫn còn hạn chế lớn nhất là gây đau cũng như khiến người bệnh bị chảy máu sau khi đốt sùi mào gà, lâu lành lại thương tổn. Đó cũng là lý do khiến cho phương pháp cho đến nay rất ít được áp dụng.

Phương pháp đốt laser

Phương pháp sử dụng tia laser để loại bỏ tận gốc các u sùi trên bề mặt da nên bệnh khó mà tái phát.

Tuy nhiên, phương pháp có thể khiến bề mặt da tại vùng thương tổn bị sần sùi, thậm chí có thể gây thương tổn và chảy máu. Vì vậy phương pháp này chỉ phù hợp áp dụng cho các trường hợp nốt sùi mào gà nổi độc lập và không liên kết với nhau.

Phương pháp đốt lạnh bằng nitơ lỏng

Phương pháp sử dụng cacbondioxit hoặc ni-tơ lỏng để làm vùng tổn thương bị đông lạnh, phù nề rồi chết đi.

Mặc dù phương pháp có thể đạt hiệu quả điều trị sùi mào gà đến 80% mà không để lại sẹo, song vẫn có thể gây ra tác dụng phụ như gây đau hoặc chảy máu sau khi đốt sùi mào gà.

Bị chảy máu sau khi đốt sùi mào gà có nguy hiểm không?

Bị chảy máu sau khi đốt sùi mào gà có nguy hiểm không?

Bị chảy máu sau khi đốt sùi mào gà có nguy hiểm không?

Như các nội dung ở trên thì dù áp dụng biện pháp đốt nào cũng có thể xảy ra hiện tượng chảy máu sau khi đốt sùi mào gà cho người bệnh, cũng giống như trường hợp của bạn. Vậy thực sự bị chảy máu sau khi đốt sùi mào gà có nguy hiểm không?

Theo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám Đông Phương thì với câu hỏi bị chảy máu sau khi đốt sùi mào gà không có thể xảy ra 2 trường hợp.

Trường hợp thứ nhất:

Trường hợp thứ nhất, nguyên nhân khiến người bệnh bị chảy máu sau khi đốt sùi mào gà có thể là do người bệnh vận động quá sớm hoặc di chuyển quá nhanh sau khi thực hiện thủ thuật.

Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng có thể là do người bệnh quan hệ tình dục quá sớm khi mà vết thương vẫn chưa lành hẳn, từ đó dẫn đến tình trạng chảy máu.

Nếu do những nguyên nhân này thì người bệnh không cần quá lo lắng, chỉ cần chú ý nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng hoặc kiêng quan hệ tình dục để vùng thương tổn phục hồi nhanh chóng.

Trường hợp thứ hai:

Nếu như không phải những nguyên nhân bên trên, và bạn thấy bị chảy máu kèm theo các dấu hiệu bất thường như máu có mùi tanh, máu có màu đen, hoặc xuất hiện vết loét hoặc mủ bất thường tại vùng da thực hiện thủ thuật, hoặc kèm theo các dấu hiệu như ngứa rát, sưng đỏ vùng kín.

Khi gặp tình trạng này bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám kỹ và có hướng xử lý, khắc phục kịp thời bởi có thể đây là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi đốt sùi mào gà.

Với trường hợp của bạn không rõ có kèm theo hiện tượng bất thường nào không. Tốt nhất bạn nên đi kiểm tra lại để xác định chính xác nguyên nhân cũng như có hướng xử lý phù hợp.

Hiện nay, thay vì biện pháp truyền thống là đốt, các bác sỹ chuyên khoa phòng khám phụ khoa Đông Phương đánh giá các phương pháp hiện đại hơn, đơn cử là phương pháp ALA-PDT.

Phương pháp không chỉ loại bỏ các tổn thương do bệnh gây ra, khắc phục những nhược điểm của các biện pháp truyền thống như gây đau, gây chảy máu mà còn có khả năng kích thích tuần hoàn máu, kích thích các tế bào phục hồi.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn đọc có thể để lại câu hỏi tại mục “Bác sỹ trực tuyến” để được tư vấn cụ thể hơn.