Bị ra máu sau đốt lộ tuyến phải làm sao?

Bị ra máu sau đốt lộ tuyến phải làm sao?
Đánh giá bài việt
Share Button

“Chào bác sỹ! Tôi đã lập gia đình và hiện đã có 2 con. Tháng trước đi khám thì được kết luận bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và cần điều trị bằng phương pháp đốt điện. Do cùng không còn ý định sinh thêm cháu nên tôi cũng yên tâm điều trị. Tuy nhiên không hiểu sao khoảng 2 tuần nay sau khi đốt điện tôi thấy bị ra máu khá nhiều dù không phải kỳ kinh kèm theo hiện tượng ngứa ngáy âm đạo. Bác sỹ cho tôi hỏi như vậy có sao không và bị ra máu sau đốt lộ tuyến phải làm sao? Cảm ơn bác sỹ!”

<Q.N – Xã Đàn>

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chào bạn! Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến phòng khám Đông Phương. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng phần lộ tuyến tại cổ tử cung bị viêm nhiễm do các loại vi khuẩn, vi nấm phát triển hoặc các các yếu tố lây nhiễm do quan hệ tình dục không an toàn gây ra.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường diễn tiến xảy ra ở những đối tượng đã xảy ra quan hệ tình dục, từng sinh con hoặc nạo hút thai. Bạn đã sinh con nên nguy cơ mắc bệnh là không tránh khỏi.

Bị ra máu sau đốt lộ tuyến có sao không?

Có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Với trường hợp của bạn được chỉ định điều trị bằng phương pháp là đốt điện.

Thông thường sau khi đốt viêm lộ tuyến thường có thể bị ra nhiều máu màu hồng nhạt, không vón cục. Nguyên nhân là do vết thương sau 1 tuần đốt viêm lộ tuyến sẽ bắt đầu tróc mày nên rất dễ bị chảy máu.

Tùy trường hợp có thể ra máu 1 – 2 tuần, có trường hợp có thể ra máu đến vài tháng. Tuy nhiên, hiện tượng ra máu không kèm theo bất cứ triệu chứng bất thường nào khác.

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn bị ra máu sau đốt lộ tuyến đến nay đã khoảng 15 ngày kèm theo hiện tượng ngứa ngáy âm đạo thì đây có thể là dấu hiệu sau khi đốt lộ tuyến bị biến chứng. Bên cạnh đó, bạn có thể thấy xuất hiện các dấu hiệu bất thường khác như đau bụng âm ỉ, máu tiết ra chuyển sang màu nâu đen.

Những biến chứng bạn có thể gặp phải khi bị ra máu sau đốt lộ tuyến kèm mùi hôi khó chịu là các chứng viêm nhiễm phụ khoa mức độ nặng, bít hẹp lỗ cổ tử cung, sẹo cổ tử cung.

Nguy hiểm nhất là tình trạng bít hẹp lỗ cổ tử cung, tình trạng này có thể gây ứ đọng máu kinh, gây cản trở quá trình thụ thai của chị em phụ nữ.

Dù cho bạn không còn ý định sinh thêm con nhưng tình trạng này kéo dài cũng có thể gây ra những rắc rối, bất tiện và ảnh hưởng nhất định đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của chị em phụ nữ.

Bị ra máu sau đốt lộ tuyến phải làm sao?

Bị ra máu sau đốt lộ tuyến phải làm sao?

Bị ra máu sau đốt lộ tuyến phải làm sao?

Ngay khi quan sát và phát hiện các dấu hiệu bất thường như ra nhiều máu sau đốt lộ tuyến, kéo dài kèm theo hiện tượng vón cục và các triệu chứng bất thường khác, bạn nên nhanh chóng thông báo cho bác sỹ để được thăm khám cổ tử cung và có hướng xử lý hiệu quả nhất.

Bạn tuyệt đối không được trì hoãn bởi việc trì hoãn có thể gây ra những tác hại không mong muốn, thậm chí là nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe, tốt nhất nên trao đổi với bác sỹ điều trị để tìm ra hướng giải quyết đúng đắn nhất.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Đông Phương về  thắc mắc “Bị ra máu sau đốt lộ tuyến phải làm sao?”. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ bằng cách nhắn vào mục “Bác sỹ trực tuyến”  để được tư vấn cụ thể hơn.

Đông Phương chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!